Tiếp thị liên kết là gì – dinhtrongnam.com

0
362
tiep thi lien ket la gi

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate Marketing được hiểu đơn giản là bạn không cần có sản phẩm để bán mà chỉ cần đi giới thiệu sản phẩm dịch vụ của người khác.

Nếu khách hàng thực hiện các hành động như điền form, sdt, đặt mua hàng … qua link tiếp thị liên kết của bạn (link này được cung cấp từ người sở hữu sản phẩm) và mua hàng thành công thì bạn nhận được hoa hồng như hợp đồng cam kết.

Bạn có thể kiếm tiền từ tiếp thị liên kết qua các network của cả Việt Nam lẫn nước ngoài như Masoffer Unica hay Clickbank  Amazon…

Hãy cùng blog dinhtrongnam.com tìm hiểu thêm về tiếp thị liên kết và cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết qua bài viết này.

Ưu và nhược điểm của tiếp thị liên kết

  1. Ưu điểm của tiếp thị liên kết

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết khá phổ biến trên thế giới và cũng không hề xa lạ ở Việt Nam, vậy tại sao nó lại được ưa chuộng tới vậy, đơn giản vì các lý do sau đây.

  • Không cần có sản phẩm, hay nhiều tiền vốn

Bạn đang lo lắng mình không có sản phẩm để bán hay không có nhiều vốn để bắt đầu kinh doanh, vậy hãy lựa chọn tiếp thị liên kết để phát triển.

Bạn sẽ giới thiệu sản phẩm từ nhà cung cấp thông qua 1 link liên kết, nếu khách hàng mua hàng qua liên kết đó thành công thì đơn hàng đó được tính là thành công và bạn sẽ nhận được hoa hồng như thỏa thuận

  • Tự do về thời gian, địa điểm

Chỉ cần 1 chiếc máy tính có kết nối internet bạn có thể làm việc bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết không có áp lực về thời gian cũng không có sức ép về doanh thu nên đây là 1 công việc vô cùng tự do và thoải mái.

  • Không cần thuê kho bãi, phí vận chuyển…

Việc giao hàng vận chuyển cất chứa hàng đã có nhà cung cấp lo, bạn cũng chẳng tốn phí cho nhân viên trông coi như các hình thức kinh doanh truyền thống.

  • Tạo ra thu nhập thụ động

Bạn nghĩ sao khi bạn đi chơi, đi ngủ, đi du lịch… bạn vẫn có khả năng kiếm tiền ngay cả khi bạn không làm gì, đây gọi là thu nhập thụ động,  điều này thật tuyệt vời.

Tuy nhiên đây phải là những cao thủ rồi, nếu bạn là người mới bạn sẽ cần phải chủ động nhiều hơn.

tiep thi lien ket la gi

Tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing

2. Affiliate Marketing có nhược điểm như thế nào

Mọi việc đều có ưu điểm và nhược điểm của nó, tiếp thị liên kếtAffiliate Marketing cũng không ngoại lệ.

  • Thời gian, kiên trì 

Nếu thời gian tự do là ưu điểm của mô hình tiếp thị liên kết thì thời gian dành cho việc làm tiếp thị liên kết cũng là khá nhiều.

Bởi đơn giản nếu bạn không dành nhiều thời gian tìm hiểu về hướng đi cho mình như mình chọn mặt hàng gì để quảng cáo, bắt đầu như thế nào, phân tích nhu cầu của khách hàng…

Những công việc trên không thể làm xong trong thời gian ngắn được, chưa kể nếu sai hướng bạn phải bắt đầu lại từ đầu.

Thời gian để có thể thành công từ Affiliate Marketing của mỗi cá nhân là khác nhau, điều này được quyết định bởi mô hình, định hướng thị trường…

Nhưng trung bình là khoảng 6 tháng trở lên, trong thời gian này yêu cầu người tham gia phải kiên trì, bởi có thể trong thời gian đó bạn không có thu nhập để duy trì mà thời gian dành cho nó thì không hề ít.

Điều này khiến 80% số người làm Affiliate bỏ cuộc để kiếm tìm 1 cơ hội khác.

Dù có 1 số nhược điểm nhưng kiếm tiền với tiếp thị liên kết vẫn là lựa chọn tốt cho những ai muốn khởi nghiệp bằng con đường kiếm tiền online.

Hi vọng qua bài viết này các bạn phần nào có cái nhìn sơ bộ về việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết, và có thể kiếm tiền từ tiếp thị liên kết thành công.

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết có ích, xin cảm ơn và hẹn gặp lại.

================================================== ====

Chi tiết liên hệ

FACEBOOK

Điện thoại

                                              0368525166

                                              E-mail 

dinhtrongnam1987@gmail.com

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.