5 thói quen giúp bộ não của bạn nghỉ ngơi đúng cách

0
443
5 thói quen giúp bộ não của bạn nghỉ ngơi đúng cách
5 thói quen giúp bộ não của bạn nghỉ ngơi đúng cách

Nghỉ ngơi tinh thần đúng cách có thể bổ sung năng lượng cho não, tăng năng suất và cải thiện hiệu suất làm việc của bạn. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn 5 thói quen giúp bộ não của bạn nghỉ ngơi đúng cách hiệu quả.

Nếu bạn là người bận rộn, thường xuyên phải làm việc vất vả, mà hiệu quả công việc chưa cao, hoặc bạn hay bị stress thì bài viết này là dành cho bạn, cùng theo dõi nhé.

Xem thêm bài viết 

4 điều người trí tuệ cảm xúc không nên làm

I. Không nên tập trung làm việc trong 1 thời gian dài

Bộ não con nếu quá tập trung vào 1 công việc duy nhất trong nhiều giờ liền có thể cản trở hiệu suất của công việc đó. Có nghĩa nó đã đi ngược với mục đích ban đầu.

Khi bộ não của bạn hoạt động trong một thời gian rất dài, bạn thực sự đang ngăn cản bộ não bạn truy cập vào chế độ “khuếch tán – một trạng thái thoải mái hơn.

Theo nghiên cứu, não dần dần ngừng chú ý một hình ảnh, âm thanh hoặc cảm giác nếu kích thích đó không đổi theo thời gian – hiệu suất của nó đối với nhiệm vụ giảm dần.

Giáo sư tâm lý học của Đại học Illinois, Alejandro Lleras, cho biết sự kích thích liên tục được ghi nhận bởi bộ não của chúng ta là không quan trọng, đến mức não bộ xóa nó khỏi nhận thức của chúng ta .

thói quen giúp bộ não của bạn nghỉ ngơi đúng cách hiệu quả
thói quen giúp bộ não của bạn nghỉ ngơi đúng cách hiệu quả

Nếu bạn luôn mệt mỏi cả về cơ thể lẫn tinh thần, khóa học yoga dưới đây là dành cho bạn.

Yoga cho Thân Khỏe, Tâm An


Kiến thức giúp bạn phát triển cá nhân hiệu quả (phần 1)

Kiến thức giúp bạn phát triển cá nhân hiệu quả (phần 2)

II. Không giải quyết vấn đề khi bạn căng thẳng

Có một lý do để mọi người có được ý tưởng tốt nhất của họ khi họ đang tắm, ngay trước khi ngủ hoặc khi họ đang chạy bộ. Tại sao ???

Khi bộ não của bạn liên tục gấp rút tạo ra các kết nối, nó phải vật lộn để tìm ra giải pháp tốt nhất có thể.

Trong một chế độ thư giãn, nó ít bận rộn hơn và có nhiều năng lượng não hơn để tập trung vào việc tìm câu trả lời đúng cho các vấn đề của bạn.

Albert Einstein đưa ra lời khuyên: Chúng tôi không thể giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng cùng một loại suy nghĩ mà chúng tôi đã sử dụng trước đó.

Trong khi đó người khác ở bên bạn lại có thể suy nghĩ 1 cách tốt hơn và đưa ra lời khuyên cho bạn.

Không gian và sự yên tĩnh mà sự nhàn rỗi cung cấp là điều kiện cần thiết để đứng lại với cuộc sống và nhìn thấy toàn bộ nó.

thói quen giúp bộ não của bạn nghỉ ngơi đúng cách
thói quen giúp bộ não của bạn nghỉ ngơi đúng cách

Bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi với cuộc sống?

Khoá học Vẽ thiền Zentangle để Tĩnh tâm và Sáng tạo giúp bạn Tự tin về khả năng sáng tạo của chính mình và tích cực trong suy nghĩ và cảm xúc

Vẽ thiền Zentangle để Tĩnh tâm và Sáng tạo


III. Khám phá các con đường khác.

Khi bạn dựa vào “con đường” hiện tại của bộ não trong một thời gian rất dài, bạn hầu như không có ý muốn khám phá những người, hoạt động khác.

Bộ não con người có khả năng thay đổi trong suốt cuộc đời của bạn.

Khi bạn tham gia vào các hoạt động khác ngoài lịch trình thông thường của bạn, bộ não của bạn sẽ nghỉ ngơi từ cấu trúc của Cameron để tìm những “con đường mới” giúp cho những “con đường cũ” được nghỉ ngơi để phục hồi và hoạt động tốt hơn.

Làm những việc bạn thích, ngay cả khi chúng đòi hỏi sự tập trung – đọc, viết nhật ký, nấu ăn, viết, học một kỹ năng hoặc công nghệ mới có thể mang lại cho bạn sự phá vỡ nhu cầu của bộ não.

Hãy nghĩ về những hoạt động nào đáp ứng và tiếp thêm năng lượng cho bạn, chuyên gia , Pamela Rutledge, tiến sĩ, giám đốc của Trung tâm nghiên cứu tâm lý truyền thông ở California cho biết.

Hãy xây dựng thời gian để tận hưởng điều đó và trải nghiệm những cảm xúc tích cực đến từ họ.

Cùng tham gia khóa học để stress và những hệ lụy không còn là nỗi ám ảnh của bạn. Nếu bạn đang bị stress thì nên tham gia ngay khóa học này.

Ứng phó và giải tỏa stress, từ A – Z


IV. Dành thời gian lo lắng chính thức ở 1 thời điểm cụ thể.

Thay vì dành thời gian ngẫu nhiên nhấn mạnh về mọi thứ trong cuộc sống của bạn và phải suy nghĩ nên làm gì với nó, bạn sẽ luôn mệt mỏi đấy.

Thay vì suy nghĩ bất cứ lúc nào, hãy chọn suy nghĩ về các vấn đề trong cuộc sống của bạn vào những thời điểm cụ thể trong ngày – có thể là hai mươi phút vào buổi sáng hoặc vào buổi tối.

Đây là thời gian lo lắng chính thức cho những gì có thể xảy ra.

Nghe có vẻ sai nhưng nó có thể giúp bạn tập trung vào những điều quan trọng nhất trong ngày, dù bạn đã lên kế hoạch cho những lo lắng của mình và phải làm gì nếu nó xảy ra.

Trong thời gian làm việc trực tiếp, thay vì tập trung vào những lo lắng của bạn, hãy thực hiện các bước cụ thể để giải quyết những vấn đề trong tầm kiểm soát của bạn, đừng nghĩ về chúng khi bạn đang tích cực hoàn thành công việc.

5 thói quen giúp bộ não của bạn nghỉ ngơi đúng cách hiệu quả
5 thói quen giúp bộ não của bạn nghỉ ngơi đúng cách hiệu quả

V. Tạm kết về bài viết những thói quen giúp bộ não của bạn nghỉ ngơi đúng cách.

Trong bài viết này, mình đã chia sẻ cho các bạn cách làm sao để bộ não được nghỉ ngơi đúng cách, giúp nâng cao năng suất làm việc.

Bạn sẽ nhận được các lời khuyên làm thế nào để đối phó với các áp lực trong cuộc sống.

Bạn nên nhớ nếu quá bận rộn với công việc, điều này không giúp bạn đạt hiệu suất cao nhất.

Bộ não của bạn đòi hỏi thời gian chết đáng kể để duy trì hoạt động và làm việc hiệu quả mọi lúc. Lập kế hoạch đột nhập vào lịch trình của bạn để khôi phục tư duy cấp cao.

Nên đành thời gian để giảm stress qua các bài tập như yoga, thiền, điều này giúp bạn thoải mái hơn để có thể trải nghiệm cuộc sống 1 cách hiệu quả hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.