Cách nâng cao hiệu suất làm việc hiệu quả

0
471
làm thế nào để nâng cao hiệu suất làm việc 100%
làm thế nào để nâng cao hiệu suất làm việc 100%

Trong cuộc bạn không tránh khỏi những thời điểm có nhiều công việc tất bật, lúc này bạn ước gì mình có thể nâng cao hiệu suất làm việc lên 100%.

Ví dụ như cuối năm công việc dồn dập, nếu bạn làm ở công sở, các loại tài liệu chất cao như núi khiến bạn làm việc chóng mặt mà vẫn không hoàn thành. Làm sao để nâng cao hiệu suất làm việc ?

Đừng quá lo lắng, hãy đọc bài viết dưới đây, blog dinhtrongnam.com sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết vận dụng thời gian để làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết.

Kiến thức giúp bạn phát triển cá nhân hiệu quả (phần 1)

Kiến thức giúp bạn phát triển cá nhân hiệu quả (phần 2)

Hiệu suất làm việc là khái niệm dùng để đánh giá hiệu quả công việc của một nhân viên hoặc một đội nhóm.

Hiệu suất có thể được đánh giá dựa trên khối lượng công việc mà một nhân viên, một đội nhóm có thể thực hiện được trong một khoảng thời gian nhất định.

Ví dụ bạn đặt thời gian 1 tuần để giải quyết 1 công việc nào đó.

Nếu bạn hoàn thành trước 1 tuần, chúc mừng bạn, hiệu suất làm việc của bạn quá cao, hoàn thành trước cả thời hạn.

Nếu đúng 1 tuần bạn hoàn thành nó, bạn cũng vẫn được tính là thành công vì đã hoàn thành đúng thời hạn.

Tuy nhiên nếu bạn trễ thời hạn, lúc này hiệu suất làm việc của bạn được đánh giá là không cao, trong mắt sếp bạn dần kém được tin tưởng.

Vậy bây giờ phải làm gì để nâng cao hiệu suất làm việc, các mẹo dưới đây sẽ hiệu quả với bất kỳ ai, đặc biệt là dân văn phòng.

Và nó cũng phù hợp với những người đang lãnh đạo tổ chức công ty nào đó muốn tăng hiệu quả làm việc của nhân viên  của mình.

cách nâng cao hiệu suất làm việc cho dân văn phòng
cách nâng cao hiệu suất làm việc cho dân văn phòng

=> Xem thêm: 11 nguyên tắc thành công trong cuộc sống

II. Tổng hợp 8 cách giúp nâng cao hiệu suất làm việc 100%

1. Lên kế hoạch làm việc chi tiết trong ngày

Xem thêm bài viết

Lập thời gian biểu như thế nào cho hiệu quả

Để làm việc hiệu quả, bạn hãy xây dựng cho mình một bản kế hoạch chi tiết những công việc cần phải hoàn thành mà bạn cho là cần thiết trong công việc.

Những công việc quan trọng nên được ưu tiên và liệt kê hàng đầu, đó có thể là kế hoạch chi tiết nhưng cũng có thể là những gạch đầu dòng công việc cần phải hoàn thành trong ngày.

Hãy cố gắng thực hiện công việc đi đúng hướng và không rời xa mục tiêu đã đề ra, điều này giống như việc bạn đã có đủ năng lượng và sẵn sàng giải quyết cả tá công việc.

Khi bạn đã quen dần với việc lập kế hoạch thì bạn có thể bắt tay vào lên kế hoạch làm việc cho cả tuần vào buổi sáng thứ hai.

Đây chính là cách giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc đến 100%. Tuy nhiên, bạn đừng quên xây dựng những kế hoạch dự phòng, công việc đột xuất trong ngày.

Bởi vì trong cuộc sống mọi việc không như ý là rất nhiều, vì vậy nên kế hoạch dự phòng là cực kỳ cần thiết, nó sẽ giúp bạn đỡ lúng túng và phản ứng nhanh hơn khi những kế hoạch ban đầu gặp trục trặc.

Để nắm được cách quản lý thời gian hiệu quả, gia tăng hiệu suất công việc và giảm áp lực căng thẳng, bạn hãy tham khảo => Bí quyết nâng cao hiệu suất cá nhân dành cho dân văn phòng

2. Ưu tiên làm những việc quan trọng trước tiên

Có thể một ngày bạn sẽ phải giải quyết rất nhiều công việc có tên và không tên, giống như 1 mớ bòng bong. Nếu bạn không biết chọn làm những việc nào quan trọng nhất thì bạn dễ bị sa lầy trong mớ bòng bong ấy.

Chắc hẳn rằng bạn không thể giải quyết tất cả chúng hoặc không thể giải quyết xuất sắc bất cứ việc gì. Vì mọi việc không có thứ tự 1 cách chính xác, bạn có thể quên việc này hoặc việc kia.

Chính vì vậy, bạn cần học cách sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên và giải quyết chúng đúng hạn. Việc này sẽ giúp bạn duy trì năng lượng và năng suất làm việc hiệu quả cho đến cuối ngày.

Top 5 trang web cho phép kiếm tiền online miễn phí.

Tham gia group kiếm tiền online miễn phí

Xem cách lướt web kiếm tiền hiệu quả với publish0x

Timebucks là gì ? Cách đăng ký tài khoản timebucks

Hướng dẫn cách kiếm tiền với VNDC 0 cần vốn

Hướng dẫn cách kiếm tiền với Brave toàn tập.

Cách đăng ký tài khoản coinsbit.io, kiếm 30000 CNG

3. Áp dụng các thói quen tốt vào công việc

Thói quen tốt là một yếu tố quan trọng giúp bạn có được một ngày làm việc hiệu quả. Vậy, tại sao bạn không rèn luyện những thói quen tốt ngay từ bây giờ?

Nếu trước đây bạn dậy trễ, do thường xuyên chơi game trong đêm, lướt facebook … khiến bạn thiếu ngủ trầm trọng, việc dậy sớm với bạn là không thể.

Hệ luỵ là bạn thường ăn vội vàng, để kịp giờ đi làm, thậm chí bạn nhịn ăn vì không kịp chuẩn bị gì cho bữa sáng, kết quả là bạn mệt mỏi, lúc này bạn có thể làm việc hiệu quả hay không ?

Hãy bớt chơi game lướt facebook … thay vào đó nên đi ngủ sớm sau đó hãy bắt đầu thiết lập thời gian để thức dậy sớm hơn 30 phút.

Như vậy, bạn cũng đã tiết kiệm được thời gian và làm thêm được nhiều công việc có ích khác.

Nếu bạn thường trì trệ, chậm chạp khi giải quyết công việc, việc hôm nay thường viện cớ để ngày mai ngày kia làm … thì đây không phải là 1 thói quen tốt.

Thay vì sao nhãng, trì hoãn, than vãn thì bạn hãy tập thói quen tập trung làm việc… Khi đã hình thành thói quen giờ giấc khoa học, bạn sẽ kiểm soát được lượng công việc cần hoàn thành theo mục tiêu đã đề ra.

phương pháp nâng cao hiệu suất cá nhân

4. Tích hợp những việc có cùng tính chất

Cách nâng cao hiệu suất công việc mà bạn không nên bỏ qua đó là tích hợp những công việc có cùng tính chất.

Có nghĩa là khi bạn lên lịch làm việc cho ngày hôm sau, hãy xem xét, sắp xếp nội dung công việc có cùng tính chất lại với nhau.

Ví dụ bạn đánh máy 1 văn bản nào đó, hãy kết hợp luôn với việc gửi e-mail cho khách hàng chẳng hạn, 2 công việc này đều làm trên máy tính và có liên quan tới đánh máy văn bản.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tập hợp những hành trình ở cùng một địa điểm làm việc. Điều này sẽ giúp bạn tăng hiệu quả công việc gấp nhiều lần.

Nếu bạn đang có việc đi đến địa điểm A, mà ở đó bạn có việc khác cần giải quyết, thì nên kết hợp làm luôn, tránh làm xong mới sực nhớ ra, lại phải quay lại lần nữa. Nếu bạn lên kế hoạch rồi sai lầm này sẽ tránh được. Và hiệu suất làm việc của bạn sẽ được nâng cao đáng kể.

5. Đưa ra thời gian hoàn thành công việc chính xác.

Với những ai có thói quen lề mề trong công việc, thường xuyên “nước đến chân mới nhảy” thì hãy thử đặt ra hạn chót những việc mà bạn cần phải làm mỗi ngày, rồi yêu cầu bản thân phải hoàn thành trong một khoảng thời gian nào đó.

Hãy tưởng tượng bạn sẽ bị đuổi việc nếu không hoàn thành dự án hay báo cáo này trong hôm nay, và ngay bây giờ bạn sẽ phải nhấc mông lên để làm nó, mặc kệ mấy cô bạn thân đang rủ shopping.

Điều này sẽ giúp bạn tập trung tinh thần trong lúc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Hạn chót công việc sẽ tạo áp lực lớn, vì thế nó có thể làm tăng tốc độ hoàn thành công việc vì bạn khó có thể buông lỏng khi chưa hoàn thành.

Tuy nhiên cách này yêu cầu bản thân bạn rất nghiêm túc để hoàn thành công việc.

Giải pháp nâng cao hiệu suất làm việc

6. Dành thời gian nghỉ ngơi sau 60 – 90 phút làm việc

Bạn có biết động não làm tiêu hao năng lượng nhiều hơn bất cứ hoạt động nào khác của cơ thể, đặc biệt là sau 60 – 90 phút làm việc.

Chính vì vậy, bạn cần dành thời gian nghỉ ngơi một lúc. Nếu công việc không quá gấp gáp bạn nên tự cho phép mình nghỉ ngơi 1 chút, giúp thư giãn và thay đổi không khí 1 chút.

Bạn có thể đứng dậy, đi ra ngoài đi dạo, ăn chút đồ ăn vặt, hoặc làm những việc không liên quan đến công việc để nạp năng lượng cho bản thân.

7. Đảm bảo sức khỏe của bản thân luôn tốt

Sẽ chẳng có ai hoàn thành tốt công việc nếu tình trạng sức khỏe ở mức báo động.

Giống như việc bạn không thể đọc tài liệu hoặc giải quyết việc nào đó khi bạn bị cảm cúm, nhức đầu.

Do đó, bạn cần giữ sức khỏe bằng cách thường xuyên tập thể dục, như đi bộ, yoga cầu lông, gym … là các môn thể thao rất tốt cho sức khoẻ.

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ngủ đủ giấc, uống nhiều nước … Điều này sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc hơn rất nhiều.

Vì cơ thể bạn luôn sung sức đầy năng lượng, bạn có thể hoàn thành bất cứ công việc nào sếp giao cho.

8. Dành thời gian để làm điều mình thích

Con người không phải là máy móc, tập trung làm việc là tốt, giúp nâng cao hiệu suất làm việc, tuy nhiên nguyên tắc cái gì quá nhiều đều không tốt luôn đúng.

Bạn không nên dành quá nhiều thời gian của mình cho công việc, mà hãy dành một ít thời gian để làm những điều mình thích.

Chỉ cần dành ra 5 phút mỗi ngày thì cuộc sống của bạn sẽ có sự thay đổi. Nhờ vậy mà bạn có thể giảm bớt áp lực công việc và cung cấp “vitamin” cho tinh thần, nâng cao năng suất làm việc.

Hãy làm việc 1 cách khoa học, nên có các định hướng mục tiêu chính xác, bạn sẽ thành công.

Định hướng được đường đi đến mục tiêu thông qua việc kiểm soát, kết hợp, phân bổ hiệu quả nguồn lực của bạn => Quản trị cuộc đời – Đường đến thành công 

III. Tạm kết về bài viết “Cách nâng cao hiệu suất làm việc cho dân văn phòng”

Trên đây là những cách nâng cao hiệu suất làm việc hiệu quả mà Nam muốn gửi đến bạn.

Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ vận dụng thành công để có được hiệu suất làm việc tốt nhất.

Chúc bạn  thành công!

Cám ơn bạn đã đọc bài viết, chia sẻ nếu thấy nội dung có ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.