6 mẹo để sử dụng pin điện thoại được lâu hơn, đỡ nóng.

0
47
Mẹo để sử dụng Pin điện thoại được lâu hơn

Mẹo để sử dụng Pin điện thoại được lâu hơn là từ khóa được sử dụng để tìm kiếm khá nhiều trên Google bởi vì các dòng smartphone như Iphone, Android … hay Ipad đều có 1 nhược điểm là pin sử dụng nhanh hết nếu sạc quá nhiều lần dễ gây chai pin.

Vậy làm thế nào để pin lâu hết, đỡ nóng đỡ chai pin đây? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn làm sao để sử dụng Pin điện thoại được lâu hơn, cùng theo dõi nhé.

Một số mẹo tiết kiệm pin và sử dụng pin khoa học.

Thông thường pin điện thoại cung cấp năng lượng để duy trì các ứng dụng, các tính năng của điện thoại như 3/4G, các thông báo, các dịch vụ … ngoài ra còn hao tổn khi chúng ta lướt web, xem video.

1 – Mẹo để sử dụng pin điện thoại được lâu hơn bằng cách dùng trình duyệt chặn quảng cáo.

Trong quá trình lướt web và xem video có rất nhiều pop-up quảng cáo khó chịu, đây cũng là 1 trong các thủ phạm chính gây ra hao hụt năng lượng của pin, làm pin điện thoại nhanh nóng hơn, nếu bạn là người thường xuyên lướt web thì nên sử dụng các trình duyệt chặn quảng cáo để hạn chế hao tổn cho pin.

Hiện nay 1 trình duyệt mã nguồn mở tương tự chrome kèm theo chức năng chặn quảng cáo, bảo mật tuyệt đối đó là Brave, với các tính năng ưu việt như tốc độ nhanh hơn chrome tới 2 lần.

Mặc định của trình duyệt Brave là tích hợp chặn toàn bộ các quảng cáo, giúp tốc độ lướt web và tải video cực nhanh, bạn sẽ không bị làm phiền bởi các quảng cáo mà mình không thích, chưa hết vì không có các quảng cáo khó chịu này, giúp tiết kiệm pin, hạn chế pin phát nhiệt.

Chính vì vậy khả năng tiết kiệm năng lượng của pin khi sử dụng trình duyệt này là rất tốt, đây cũng là 1 trong những 6 mẹo để sử dụng pin điện thoại được lâu hơn, pin điện thoại cũng đỡ nóng mà bạn nên biết.

Tham khảo bài đánh giá về trình duyệt Brave tại đây để biết thêm chi tiết, đặc biệt bạn còn có thể kiếm thu nhập khi sử dụng trình duyệt này nhé.

trình duyệt brave

kiếm tiền với Brave

2 – Mẹo để sử dụng pin điện thoại được lâu hơn bằng cách giảm độ sáng màn hình điện thoại.

Nhiều người có thói quen mở ánh sáng trên màn hình hết cỡ, việc làm này không chỉ gây tổn thương cho mắt khi tiếp xúc với các nguồn sáng mạnh, mà còn khiến pin điện thoại tốn nhiều năng lượng để duy trì.

Tùy theo các thời điểm mà điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp hoặc có thế sử dụng chế độ “độ sáng tự động” để ánh sáng được điều chỉnh trong các môi trường khác nhau.

Việc này vừa giảm tổn thương cho mắt vừa giảm tải cho pin, đây là 1 trong các mẹo để sử dụng pin điện thoại được lâu hơn mà bạn nên tham khảo.

3 – Mẹo để sử dụng pin điện thoại được lâu hơn bằng cách sạc pin đúng cách.

Ngoài việc sử dụng điện thoại ra người dùng còn nên lưu ý tới cách sạc pin cho điện thoại như thế nào cho đúng cách.

Các dòng smartphone hiện nay đều sử dụng lõi pin li-ion nên mức năng lượng dao động trong khoảng 40%-80% là ổn, hạn chế để sụt xuống dưới 20%, tránh sạc đầy 100% thường xuyên bởi điều này sẽ làm tuổi thọ của viên pin ngắn lại, nên sạc đầy từ 0% – 100% ít nhất 1 lần/ tháng, giúp làm mới lại pin.

Hạn chế xả hết năng lượng rồi mới đi sạc, nên sạc nhiều lần khi có thể, lưu ý dùng bộ sạc chuẩn đi kèm của máy.

Không nên vừa sạc vừa dùng điện thọai việc này gây nóng pin và dễ gặp nguy hiểm khi nhiệt độ quá cao pin có khả năng phát nổ.

Hạn chế sạc qua đêm bởi chế độ sạc nhỏ giọt nhiều lần cũng gây tổn hại tới pin, giảm tuổi thọ của pin. Sạc pin đúng cách cũng là 1 mẹo tiết kiệm pin và sử dụng pin khoa học.

Mẹo để sử dụng Pin điện thoại được lâu hơn

Ngoài ra cũng lưu ý tới việc mua và sử dụng pin sạc dự phòng hạn chế tối đa tổn thương cho pin.

5 lưu ý quan trọng khi dùng pin sạc dự phòng để tránh cháy nổ.

Kinh nghiệm chọn mua pin sạc dự phòng tốt cần biết.

4 – Mẹo để sử dụng pin điện thoại được lâu hơn bằng cách tắt các ứng dụng, chế độ và dịch vụ không cần thiết.

  • Chế độ rung rất tiện lợi khi sử dụng điện thoại khi bạn đặt chế độ im lặng, bạn sẽ nhận biết được các thông tin như tin nhắn hay ai đó gọi tới trong khoảng thời gian bật chế độ im lặng.

Việc bật chế độ rung khiến tiêu hao năng lượng của pin là rất lớn, tiêu hao còn lớn hơn cả chế độ để nhạc chuông. Vì vậy 1 trong những mẹo để sử dụng pin điện thoại được lâu hơn, đỡ nóng đó là tắt hẳn chế độ rung nếu không thật sự cần thiết.

Hạn chế thời gian khóa chờ màn hình cũng giúp tiết kiệm pin đáng kể, dù không sử dụng điện thoại thì máy vẫn tốn 1 khoảng thời gian ngắn để tắt hẳn.

Nếu bạn có thói quen để máy tự tắt mà lại cài đặt thời gian chờ tắt quá dài thì việc hao tổn năng lượng lại càng nhiều dẫn tới pin cũng mau hết hơn.

Tắt hẳn điện thoại khi không cần thiết sử dụng cũng là mẹo tiết kiệm pin và sử dụng pin khoa học.

  • Cài đặt quá nhiều ứng dụng không cần thiết không phải là việc làm khôn ngoan, bởi các ứng dụng này thường xuyên có các thông báo tới điện thoại của bạn như nâng cấp, khuyến mại, dịch vụ …

Mặc dù không thể phủ nhận các thông báo này hữu ích, nhưng nó cũng chính là thủ phạm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Mỗi khi các thông báo được gửi đến màn hình điện thoại sẽ sáng lên và phát ra các âm thanh thông báo, vừa gây khó chịu cho tai vừa ngốn pin, khiến pin nhanh nóng.

Nên hạn chế các thông báo, chỉ cài đặt bật thông báo cho các ứng dụng cực kỳ quan trọng chẳng hạn như gmail, tin nhắn, … và tắt thông báo các ứng dụng khác đi.

Bằng cách này giúp tiết kiệm pin và sử dụng pin điện thoại được lâu hơn, pin cũng đỡ nóng hơn.

5 – Mẹo để sử dụng Pin điện thoại được lâu hơn bằng cách tắt dịch vụ GPS, Bluetooth, Wifi, 3G / 4G nếu không cần thiết.

  • Các ứng dụng sử dụng hệ thống GPS để theo dõi vị trí người dùng như Gogole Maps hay check in trên Facebook sẽ ngốn nhiều pin điện thoại hơn các ứng dụng khác.

Trong quá trình gửi và nhận tín hiệu sẽ tiêu hao lượng pin của thiết bị, vì vậy để sử dụng pin điện thoại được lâu hơn, bạn nên tắt các ứng dụng sử dụng GPS đi nếu không cần thiết.

  • Khi smartphone tìm kiếm các tín hiệu, Wifi, 3G hoặc Bluetooth, nếu kết nối kém thiết bị sẽ tiếp tục quét cho đến khi tìm được kiếm kết nối tốt nhất.

Việc tìm kiếm lặp đi lặp lại như vậy cũng là một trong những thủ phạm khiến pin điện thoại sụt nhanh nhất, dẫn tới pin nhanh nóng, nhanh chai …

Trong trường hợp nếu không cần sử dụng, tốt nhất bạn nên tắt Wifi, Bluetooth, 3G / 4G, Bluetooth đi. Đây là 1 trong 6 mẹo để sử dụng Pin điện thoại được lâu hơn mà chúng tôi chia sẻ tới bạn.

Cách để sử dụng Pin điện thoại được lâu hơn

6 – Mẹo để sử dụng pin điện thoại được lâu hơn bằng cách tắt nguồn khi không sử dụng, kiểm soát được nhiệt độ khi sử dụng.

  • Tắt hẳn máy đi là 1 mẹo để sử dụng pin điện thoại được lâu hơn, dù không sử dụng điện thoại nhưng máy vẫn phải tổn hao năng lượng duy trì các ứng dụng đã cài đặt.

Trong trường hợp cần tiết kiệm pin như sắp hết pin, hoặc không sử dụng như đi ngủ, bạn có thể tắt hẳn nguồn để hạn chế sụt năng lượng trong pin.

  • Hạn chế để điện thoại tiếp xúc với nhiệt độ cao như để điện thoại ngoài nắng, hay trong cốp xe, vì có thể gây ra nguy cơ cháy nổ khó kiểm soát.

Khi sạc tháo ốp lưng ra nếu có giúp việc thoát nhiệt khi sạc pin được tốt hơn, giúp pin điện thoại cũng đỡ nóng hơn.

Trên đây là bài viết chia sẻ 6 mẹo để sử dụng pin điện thoại được lâu hơn, đỡ nóng mà người dùng nên biết, hy vọng giúp bạn đọc phần nào trong việc sử dụng pin điện thoại được bền hơn, hạn chế nóng pin, chai pin, chúc may mắn 🙂

================================================== ===

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.