Kiểm soát nguồn tài chính của bạn như thế nào – dinhtrongnam.com

0
319
kiểm soát nguồn tài chính của bạn

Làm sao kiểm soát nguồn tài chính của bạn, tại sao bạn luôn trong tình trạng “tiền khô cháy túi” mặc dù bạn có thu nhập khá, vì sao thằng bạn thân của bạn thu nhập ít hơn bạn mà nó luôn rủng rẻng tiền trong túi. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra và làm sao để giải đáp các câu hỏi đó, vậy hãy theo dõi xem Blog dinhtrongnam.com có những giải pháp nào cho bạn.

Kiểm soát nguồn tài chính của bạn bằng cách tiết kiệm

Bài viết liên quan

Đồng Shop Sun – Điểm Tựa Tài Chính Cho Bạn – dinhtrongnam.com

Trong việc quản lý tài chính, việc bạn kiếm được tiền rất quan trọng và việc làm sao giữ được tiền còn quan trọng hơn.

Bạn thường tặc lưỡi khi mua sắm hay khi vui chơi với bạn bè, điều này sẽ tạo thành thói quen tiêu tiền, khi đã là thói quen thì việc sửa chữa sẽ rất khó khăn.

Để tránh điều này bạn cần có những nguyên tắc riêng và cam kết thực hiện đúng những nguyên tắc đó, hãy tiết kiệm ít nhất 10% thu nhập hiện tại của bạn một cách nghiêm túc, như gửi tiết kiệm, tín dụng, ngân hàng, bảo hiểm…và khi bạn không nhìn thấy số tiền đó bạn sẽ không tiêu chúng.

Không nên coi thường con số 10% này, cam kết tiết kiệm nghiêm túc và dài lâu bạn hoàn toàn có thể trở thành triệu phú.

“Tôi tìm thấy con đường để giàu có khi tôi quyết định giữ cho bản thân một phần trong tổng số tiền tôi kiếm được, và bạn cũng sẽ như vậy”
Trích  George S. Clason
kiểm soát nguồn tài chính của bạn

Tiết kiệm là một nghệ thuật lớn hơn cả việc kiếm tiền

Phương pháp quản lý tài chính cá nhân JARS – “6 cái lọ”

Phương pháp quản lý tài chính cá nhân JARS được sáng tạo bởi T. Harv Eker 1 chuyên gia về diễn thuyết được mệnh danh là “Trainer Of Trainers” đây là phương pháp tốt nhất để kiểm soát nguồn tài chính của bạn.

Cách thực hiện phương pháp này là bạn sẽ dùng 6 cái lọ hoặc có thể biến thể 1 chút như 6 cái két hay 6 sổ tiết kiệm… và số tiền bạn có sẽ được chia theo tỉ lệ % nhất định. Công việc của bạn là làm thế nào thực hiện nghiêm túc phương pháp trên.

kiểm soát nguồn tài chính của bạn

Kiểm soát nguồn tài chính bằng nguyên tắc 6 cái lọ

6 cái lọ bao gồm :

NEC     Tài khoản chi tiêu cần thiết – 55%
LTSS    Tài khoản tiết kiệm dài hạn –10%
EDU     Tài khoản giáo dục – 10%
FFA      Tài khoản tự do tài chính – 10%
PLAY    Tài khoản hưởng thụ – 10%
GIVE    Tài khoản từ thiện – 5%

Mỗi cái lọ sẽ có tác dụng khác nhau và được chia tỉ lệ rất hợp lý như sau :

NEC đây là số tiền bạn dành cho các nhu cầu cần thiết của bạn như ăn uống đi lại, mua sắm, theo thống kê con số 55% tổng thu nhập là đủ cho các chi phí cá nhân, nếu chi phí này lớn hơn 55% bạn nên cân nhắc chi tiêu sao cho hợp lý.

Điều này giúp kiểm soát nguồn tài chính của bạn, tránh cho bạn đi quá giới hạn chuẩn, giúp bạn có lối sống tốt hơn.

LTSS đây là quỹ tiết kiệm cho tương lai với 10% thu nhập, tức là những dự tính lớn lao, dài hạn như mua nhà mua xe… để hoàn thành những dự định to lớn này bạn không thể thực hiện ngay được, mà cần có lộ trình dài hạn, mục tiêu rõ ràng để phấn đấu. Tránh trường hợp khi cần dốc hết tiền hay vay mượn sẽ làm ảnh hưởng tới những nguồn tài chính khác của bạn.

4 lý do bạn nên vay tiền với VPBank – dinhtrongnam.com

EDU đây là quỹ tiết kiệm để giúp bạn nâng cao kiến thức, hoàn thiện bản thân, với 10% tổng thu nhập bạn có thể mua sách hay đi học các khóa học phát triển bản thân, gặp gỡ trao đổi kiến thức.

Mục đích là đầu tư cho chính bạn, nâng bạn nên 1 tầm cao mới, khi có kiến thức bạn làm gì cũng tự tin hơn, mà mấu chốt của thành công 1 phần là tri thức và sự tự tin của nó mang lại.

 FFA quỹ tự do tài chính, đọc tới đây nhiều bạn thầm nghĩ tiền còn không đủ tiêu lấy đâu ra tự do, OK chính vì vậy nếu muốn kiểm soát nguồn tài chính của bạn thì bạn nên dành 10% vào quỹ này để đầu tư như chứng khoán, kinh doanh…

Bạn nên dành dụm khoản tiền này vì cơ hội có thể tới bất cứ lúc nào đặc biệt thời đại 4.0 này, tránh khi cơ hội đến bạn không nắm được chỉ vì không có tiền. Đầu tư thông minh sẽ giúp bạn sinh lời thậm chí nó có thể là siêu lợi nhuận, hoàn toàn có thể chi trả cho những nhu cầu cần thiết của bạn.

Play đây là quỹ tiền cho phép bạn hưởng thụ với 5% tổng thu nhập, bạn có thể đi chơi du lịch… tùy thuộc vào số tiền này, bạn nên tiêu hết trong tháng hoặc gom lại 1-3 tháng mới dùng, nhưng BẮT BUỘC bạn phải tiêu hết cho dù bạn đang dè xẻn thế nào đi nữa. Nghe có vẻ vô lý, nhưng lại có lý đấy, nếu bạn đã hưởng thụ như 1 cách tự thưởng cho mình, bạn sẽ nhớ cái khoảnh khắc đó, mà muốn được như vậy bạn chỉ có cách là làm ra tiền, đó là 1 động lực tốt, thậm chí nó sẽ hình thành trong tiềm thức.

GIVE đây là quỹ nhân đạo, từ thiện của chính bạn với 5% thu nhập, bạn sẽ cho đi như 1 niềm vui có thể là giúp đỡ ai đó khó khăn, hay những người kém may mắn … rất nhiều cái bạn có thể làm với phương châm cho đi để nhận lại nhiều hơn, có thể nhận lại những lời cám ơn, những lời chúc phúc… Giàu có đôi khi không phải là tiền bạc mà nó còn về tinh thần nữa.

Với những phương pháp kể trên việc kiểm soát nguồn tài chính của bạn là hoàn toàn có thể làm được, chỉ cần bạn kiên trì và nghiêm túc cam kết với bản thân thì chắc chắn bạn sẽ thành công, cảm ơn vì đã đọc bài viết này, chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc, xin chào và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo.

========================================================

Chi tiết liên hệ

FACEBOOK

Điện thoại

                                              0368525166

                                              E-mail 

dinhtrongnam1987@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.