[REVIEW] Đánh giá mạng xã hội Lotus – mạng xã hội Việt Nam.

0
46
mạng xã hội Lotus

Mạng xã hội Lotus, hay còn gọi là mạng xã hội Việt Nam, đây là một mạng xã hội mới được đầu tư lên tới 1.200 tỉ đồng với hy vọng đây sẽ là 1 mạng xã hội của người Việt.

I. Mạng xã hội Lotus là gì?

Ngày 16/9/2019, mạng xã hội Lotus chỉ là bản Beta dự kiến sẽ chạy thử nghiệm trong 3-6 tháng, phương châm của mạng xã hội Việt Nam 2019 là “nội dung là vua”, bất kỳ nhà sáng tạo nội dung nào đều có thể xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân trên Lotus.

Đại diện VCCorp, hãng đầu tư và phát triển Lotus coi “lấy nội dung và trải nghiệm của người dùng làm trọng tâm” để phát triển.

Mạng xã hội Lotus được đầu tư 700 tỷ đồng (khoảng 30 triệu đô la) từ VCCorp.

Ông Nguyễn Thế Tân, tổng giám đốc VCCorp tại lễ ra mắt Lotus tối 16/9 tại Hà Nội hy vọng mạng này sẽ kêu gọi được thêm 500 tỷ đồng nữa.

Mạng xã hội “made in vietnam” có kế hoạch hợp tác với 500 nhà sáng tạo nội dung trong mọi lĩnh vực khác nhau như giải trí, giáo dục, kinh tế… 30 nguồn chính luận và các cơ quan báo chí … với mong muốn đạt 4 triệu người dùng sau 1 năm hoạt động.

mạng xã hội Việt Nam

II. Một số điểm nhấn của mạng xã hội Việt Nam Lotus

Nhược điểm của Lotus

Mạng xã hội Lotus hiện nay chủ yếu được sử dụng trên điện thoại, với 1 số điện thoại rẻ tiền, thậm chí không thể tải app để trải nghiệm.

Các dòng điện thoại thông minh không phù hợp với những người trung tuổi, họ tiếp xúc với các công nghệ chậm hơn giới trẻ.

Mạng xã hội Lotus có trang web tại địa chỉ lotus.vn  tuy nhiên khi đăng nhập lại cần phải có điện thoại xác nhận mã QR, điều này khiến những người không có điện thoại không tiếp cận được Lotus.

Nếu bạn quên điện thoại bạn cũng không thể trải nghiệm Lotus trên PC, laptop.

Các tính năng trên điện thoại hạn chế so với trên website ví dụ không viết Blog được trên điện thoại.

 Ưu điểm khác.

Một số ưu điểm của Lotus phải kể ra như sau.

1. Lotus cam kết bảo vệ người dùng, nhà sáng tạo nội dung.

Vấn đề giả mạo danh tính tới đánh cắp nội dung khiến những nhà sáng tạo nội dung không thoải mái, không ai muốn những gì mình làm ra lại bị kẻ khác lợi dụng và thay thế, để những chất xám công sức mình bị mất mà không làm gì được.

Đây cũng là vấn nạn mà nhiều mạng xã hội đang gặp phải, mạng xã hội Lotus sẽ tăng cường mức độ bảo vệ tên tuổi xác thực của chủ sản xuất nội dung.

Công cụ tương đương “tích xanh” của Facebook cũng sẽ có mặt để xác định danh tính chính chủ, không cho kẻ xấu có cơ hội khai thác lỗ hổng, trục lợi.

Việc đăng tải xen kẽ giữa văn bản, hình ảnh và video có thể được tối ưu với những công cụ chi tiết, vừa giúp ưu tiên thể hiện ý đồ chính theo từng mục đích, vừa tạo dấu ấn mạnh hơn với những follower hoặc người đọc nói chung.

Khác với những hình thức đơn thuần, Lotus sẽ lấy người dùng làm trọng tâm, tôn vinh trải nghiệm lên hàng đầu, cũng chính là phương châm của mạng xã hội này.

Ngoài ra, mỗi người cũng có thể cá nhân hoá và sắp xếp các phần mục trang cá nhân theo sở thích, không gò bó theo khuôn mẫu cố định của ứng dụng.

2. Công cụ CMS chuyên dụng cho nhà xuất bản nội dung.

Ông Nguyễn Thế Tân – Tổng Giám đốc VCCorp đã chia sẻ thêm trong buổi gặp gỡ với các phóng viên chiều 20/8, đã chia sẻ thêm khá nhiều điểm thú vị về khía cạnh này.

Theo ông, chỉ những nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp mới được cung cấp công cụ CMS (Content Management System) để sử dụng.

Đây là tính năng chuyên dụng để chỉnh sửa, thiết kế và đăng tải nội dung bài đăng, có thể tuỳ biến hơn nhiều so với những “status” đơn thuần, giúp người sản xuất nội dung làm việc hiệu quả hơn.mạng xã hội Lotus

3. Mạng xã hội Lotus cho phép người dùng sáng tạo nội dung bằng cách viết Blog.

Viết Blog là 1 tính năng sử dụng được trên website, tại đây bạn có thể viết blog theo cách riêng của mình như blog review, du lịch truyện hoặc đơn giản là tâm sự cá nhân… miễn sao nội dung bạn đăng tải phải có giá trị.

4. Kiếm tiền từ mạng xã hội Lotus chức năng trao nhận token.

Bất cứ mạng xã hội nào đều có thể khiến cho người ta kiếm ra tiền, như Facebook, vấn đề là kiếm như thế nào.

Token được tiết lộ sẽ là chìa khoá để giúp bất kỳ ai trên Lotus làm giàu, mang lại giá trị kinh tế đích thực cho chính bản thân dựa vào nội dung.

Token của Lotus có nhiều cách sử dụng và nhận được bạn chém gió cũng có thể nhận token, token nhiều chứng tỏ nhà sáng tạo nội dung đó nổi bật, độ hot và viral cao sẽ là cơ hội bạn có thể kiếm tiền từ Lotus.

Đây là phần thưởng cho những nội dung hữu ích tích cực, người sở hữu token có thể dùng nó để nhận các mã giảm giá từ các đối tác của Lotus, dùng để trả chi phí quảng cáo trên Lotus… thôi thì cũng ngóng xem các mong ước này có thể thành hiện thực không nhé.

III. Đăng ký tài khoản Lotus để trải nghiệm ngay hôm nay.

Tuy còn nhiều hạn chế nhưng Lotus cũng vẫn xứng đáng để chúng ta trải nghiệm, vừa khám phá tính năng vừa ủng hộ mxh nước nhà.

Truy cập vào trang chủ lotus.vn để đăng ký tài khoản lotus.

Đăng ký mạng xã hội lotus

 

Chọn dowload qua App Store hoặc Google Play.

hướng dẫn đăng ký mạng xã hội lotus
Hướng dẫn đăng ký mạng xã hội lotus

 

Cài đặt App, sau đó đăng ký tài khoản VietID bằng e-mail hoặc số điện thoại, dùng tài khoản VietID đăng nhập vào Lotus.

cách đăng ký mạng xã hội Việt Nam Lotus

Check mail để nhận mã xác thực, nhập mã xác thực hoàn tất đăng ký tài khoản Lotus.

cách đăng ký mạng xã hội Lotus

Để đăng nhập vào website bạn cần có điện thoại cài App và dùng mã QR để check, sau đó bạn có thể tự do khám phá về mạng xã hội Việt Nam mới nhất này nhé.

IV. Tạm kết về mạng xã hội Việt Nam Lotus.

Mạng xã hội Lotus còn trong giai đoạn phát triển nên có nhiều thiếu sót, cần được người dùng và nhà phát hành cùng trao đổi, chung tay góp phần làm cho Lotus hoàn thiện hơn.

Với các tính năng khác biệt so với các mạng xã hội khác, người dùng có thể trải nghiệm Lotus thay thế các mạng xã hội khác.

Ủng hộ mạng xã hội của Việt Nam bằng cách sử dụng và đóng góp các nội dung hữu ích nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.